Trường BDVH 218 Lý Tự Trọng http://truong218.vn/

TRƯỜNG BỒI DƯỠNG VĂN HÓA 218 LÝ TỰ TRỌNG 20 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
20.06.2011

20 năm trước có một giảng viên ngành Toán trường ĐH Kinh tế sắp về hưu, nhưng nhà giáo ấy chưa muốn rời bục giảng, bao trăn trở đối với sự nghiệp giáo dục chưa được giải toả, nhà giáo ấy quyết định tìm cho mình một hướng đi riêng để góp sức mình cho sự nghiệp giáo dục chung của đất nước. Nguyện ước của nhà giáo Đàm Lê Đức được cả 4 anh chị em ruột cũng là những nhà giáo ở tuổi về hưu đồng tình và cùng chung tay mở lớp dạy kèm 218 Lý Tự Trọng tiền thân của trường Bồi dưỡng Văn hoá 218 Lý Tự Trọng ngày nay.

20 năm trước có một  giảng viên ngành Toán trường ĐH Kinh tế sắp về hưu, nhưng nhà giáo ấy chưa muốn rời bục giảng, bao trăn trở đối với sự nghiệp giáo dục chưa được giải toả, nhà giáo ấy quyết định tìm cho mình một hướng đi riêng để góp sức mình cho sự nghiệp giáo dục chung của đất nước. Nguyện ước của nhà giáo Đàm Lê Đức được cả 4 anh chị em ruột cũng là những nhà giáo ở tuổi về hưu đồng tình và cùng chung tay mở lớp dạy kèm 218 Lý Tự Trọng tiền thân của trường Bồi dưỡng Văn hoá 218 Lý Tự Trọng ngày nay.

20 năm, từ lớp dạy kèm với một ít học sinh là con em của các đồng nghiệp  ngày nay trường Bồi dưỡng văn hoá 218 Lý Tự trọng đã trở thành một cái tên rất quen thuộc đối với phụ huynh, học sinh khu vực Tp. HCM.  Có được sự phát triển đó ngoài tâm huyết đối với sự nghiệp giáo dục của bốn sáng lập viên , bốn nhà giáo lão thành họ Đàm còn có hàng trăm giáo viên là các nhà giáo thân hữu, các đồng nghiệp xa gần  đồng quan điểm cùng chung tay xây dựng và phát triển cơ sở này.
Mỗi năm vào ngày 25/08, trường Bồi dưỡng Văn hóa 218 Lý Tự Trọng lại long trọng tổ chức ngày Hội truyền thống và Lễ mừng tân khoa, đây là dịp nhà trường động viên, biểu dương các thành tích của thầy trò đã đạt được trong một năm học và ôn lại các truyền thống của trường. Thành quả của nhà trường cứ năm sau lại rực rỡ hơn năm trước, ngày hội của nhà trường mỗi năm lại vui hơn, hoành tráng hơn. Sau những buổi Lễ mừng Tân khoa đó, các thầy cô lại giang tay đón đàn em mới và bâng khuâng nhìn theo những cách chim trưởng thành rời tổ ấm tung bay khắp bốn phương trời. Không còn được gần các em, nhưng cũng không muốn chỉ biết đứng nhìn các em đang bay cao, bay rộng trên bầu trời bao la, cô Hiệu trưởng vẫn muốn làm một điều gì đó. Với ý định nhân lên niềm vui, chắp thêm sức mạnh, san sẻ khó khăn và cũng là tạo điều kiện cho những cánh chim ưu tú về thăm tổ ấm xưa, đầu Xuân năm 2003 cô Đàm Lê Đức quyết định thành lập Câu lạc bộ Thủ khoa – Á khoa của trường Bồi Dưỡng Văn hoá 218 Lý Tự Trọng

Ngoài ra một số thành viên của CLB cũng tới giao lưu nói chuyện và trả lời các câu hỏi của các em đang học tại trường Bồi Dưỡng Văn hoá 218 Lý Tự Trọng. Tấm gương của các anh chị, kinh nghiệm của các anh chị giúp các em, thúc đẩy các em phấn đấu trong học tập, tu dưỡng.

Về sinh hoạt chuyên môn, hàng năm các tổ giáo viên đều họp, sinh hoạt chuyên môn định kỳ vào đầu khoá Hè và đầu khóa 1, ngoài các buổi sinh hoạt chuyên môn này nhà trường còn mời các nhà giáo lão thành, các nhà khoa học về trường nói chuyện như GSTSKH Nguyễn Cảnh Toàn… Đặc biệt khi Bộ Giáo dục và Đào tạo thay sách giáo khoa mới bậc THCS, nhà trường đã mời các tổng biên tập, biên tập viên sách giáo khoa mới về trường phổ biến tinh thần sách giáo khoa mới ở tất cả các bộ môn mà nhà trường có giảng dạy. Những buỗi học này mang lại rất nhiều bổ ích cho anh chị em giáo viên của trường.

Về công tác khuyến học, Hội khuyến học trường BDVH 218 Lý tự trọng là một thành viên tích cực của hội khuyến học Q.1 và hội khuyến học Tp. liên tục các năm gần đây, hội khuyến học trường BDVH 218 Lý Tự Trọng hàng năm đều nhận được giấy khen, bằng khen của hội khuyến học Q.1 và hội khuyến học Tp. Hàng năm hội khuyến học của trường đã cấp nhiều suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, tặng thưởng cho các học sinh có thành tích suất sắc trong học tập, tổ chức các buổi liên hoan gia đình hiếu học, tổ chức các buổi vui trăng rằm (vào dịp tết Trung Thu) nhằm mục đích cho các cháu vui chơi và tặng thưởng cho con em giáo viên CNV của trường đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện.

Trường là nơi dạy chữ, dạy nghĩa, dạy đạo làm người, nên song song với việc dạy trí dục nhà trường luôn quan tâm đến việc giáo dục đạo đức cho học sinh, nhà trường đã thành lập tổ giáo viên Đức dục, với tổ trưởng chính là cô hiệu trưởng Đàm Lê Đức, các buổi giáo dục đức dục được giảng dạy đan xen với các buổi giáo dục trí dục nhằm mục đích giúp học sinh phát triển song song: Nhân cách – Tài năng.URL của bản tin này::http://truong218.vn//modules.php?name=News&op=viewst&sid=6

© Trường BDVH 218 Lý Tự Trọng contact: vmt1976@gmail.com