Trường BDVH 218 Lý Tự Trọng http://truong218.vn/

CÔ ĐÀM LÊ ĐỨC ĐẾN VỚI CHIẾN SĨ CSGT TẬP SỰ
20.12.2011

Ngày 24/05/2011 tại Trung tâm HL & BDNV CATP Hồ Chí Minh tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về: “Hiếu thảo, Lễ nghĩa, trí dũng và Thân ái giúp đỡ mọi người”, cho học viên khóa chuyên ngành Cảnh sát giao thông (CSGT) khoá K16.

Cô Đàm Lê Đức với những bài giảng sinh động luôn cuốn hút HV 

Quân số của khoá học gần 350 học viên, dự kiến sẽ về Công an TP Hồ Chí Minh thực tập tốt nghiệp vào cuối tháng 6 này. Để chuẩn bị hành trang tốt khi đi thực tập, ngòai kiến thức chuyên ngành được Trường TC CSND II trang bị trong suốt 02 năm qua, thì những kiến thức về văn hoá ứng xử trong giao tiếp với người dân trong quá trình thực tập là rất cần thiết.

Chính vì vậy, Trung tâm đã mời cô Đàm Lê Đức – Hiệu trưởng Trường Bồi Dưỡng Văn Hóa 218 Lý Tự Trọng đến nói chuyện về chủ đề trên. Là một nhà giáo tâm huyết với nghề, đã nhiều năm kinh nghiệm trong giáo dục biết bao thế hệ học trò nên người và mặc dù đã 81 tuổi, nhưng cô không quản ngại về sức khoẻ, đường xa vẫn đến với các chiến sỹ trể để trò chuyện. Bởi với cô dù đã đi qua một cuộc hành trình dài của sự nghiệp, nhưng giờ đây, nhà giáo Đàm Lê Đức vẫn còn hăng hái trong công tác trồng người. Mặc dù tuổi cao sức yếu. Nhưng chưa bao giờ cô từ chối các buổi mời nói chuyện về Đức dục – Trí dục cho các nơi có nhu cầu, đặc biệt là với đối tượng là các chiến sỹ trẻ sắp ra trường.
Bằng chứng là tối nay cô Đàm Lê Đức có mặt tại buổi nói chuyện tại Trung tâm HL&BDNV để truyền đạt cho tòan thể học viên khóa K16 – Chuyên ngành CSGT về mối quan hệ thầy trò và văn hóa ứng xử trong cuộc sống. Điều mà không những gần 350 học viên khóa K16 sắp đi thực tập mà toàn thể CBCS của Trung tâm cũng rất quan tâm. Đó chính là những điều được cụ thể hoá từ 6 Điều Bác Hồ dạy CAND, 5 lời thề , 10 điều kỷ luật mà các em đã được học tập trong thời gian qua.
Cảm động trước sự nhiệt tinh và những lời dạy tâm huyết của cô, nên ngay sau buổi nói chuyện, nhiều học viên đã không cầm được nước mắt xúc động hứa với cô sẽ cố gắng thực tâp thật tốt, để không phụ lòng cô.

Mong rằng qua buổi nói chuyện này các em sẽ làm tốt nghĩa vụ của người chiến sĩ CAND khi đi thực tập và đó cũng chính là điều mà Ban Giám Đốc Trung tâm hằng mong muốn khi các em ra Trường luôn luôn khắc ghi.

 
  Tuấn Anh


URL của bản tin này::http://truong218.vn//modules.php?name=News&op=viewst&sid=32

© Trường BDVH 218 Lý Tự Trọng contact: vmt1976@gmail.com